🔖🌈/𝑆𝑎̉𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑔𝑎̂𝑦 𝑞𝑢𝑦̃ đã bán/ 🌈🔖
𝗠𝗢̂ 𝗛𝗜̀𝗡𝗛 𝗧𝗛𝗜𝗘̂́𝗧 𝗚𝗜𝗔́𝗣 𝗛𝗔̣𝗠 𝗨𝗦𝗦 𝗔𝗥𝗜𝗭𝗢𝗡𝗔 𝗕𝗕𝟯𝟵
⛴🌈 Trong thế kỷ 20, siêu- Dreadnought là kiểu chiến hạm đã thống trị trong cả thập kỷ này. Điều khiến cho chúng được gọi là “siêu” chính là bước nhảy về tải trọng thêm 2.000 tấn, sử dụng cỡ pháo lớn hơn 343mm và việc bố trí toàn bộ dàn pháo chính trên trục dọc giữa tàu. USS Arizona (BB-39) là chiếc thứ hai cũng là chiếc cuối cùng của lớp thiết giáp hạm siêu-dreadnought Pennsylvania.
⛴🌈 Mô hình được lấy cảm hứng từ USS Arizona (BB-39), là một thiết giáp hạm thuộc lớp Pennsylvania được chế tạo cho Hải quân Hoa Kỳ vào giữa những năm 1910. Được đặt tên nhằm tôn vinh tiểu bang thứ 48 của Hoa Kỳ vốn vừa gia nhập Liên bang. Arizona có chiều dài chung 185,3m, mạn thuyền 29,6m rộng (ở mực nước) và tầm nước 8,9 m khi đầy tải. Nó dài hơn 7,6 m so với những chiếc lớp trước. Chiếc thiết giáp hạm có trọng lượng choán nước tiêu chuẩn 29.626 tấn, và lên đến 32.429 tấn khi đầy tải. Nó nặng hơn 4.060 tấn so với những chiếc dẫn trước. Con tàu có chiều cao khuynh tâm 2,4 m khi đầy tải.
⛴🌈 Cuộc tấn công nhắm vào Trân Châu Cảng sáng ngày 7 tháng 12 năm 1941 làm Arizona bị trúng bom và bị nổ tung và bị đánh và làm thiệt mạng 1.177 sĩ quan và thủy thủ. Xác của Arizona đã không được trục vớt lên, dù hải quân đã cho tháo dỡ những bộ phận của con tàu để tái sử dụng. Vào ngày 30 tháng 5 năm 1962 để tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc tấn công người ta đã trở thành địa điểm của một đài tưởng niệm.
Bên trên là những thông tin lịch sử khá thú vị về chiến hạm USS Arizona BB39.👨‍💻
🌈 Lần này, Thắp Lên Hy Vọng xin gửi đến mọi người một mô hình duy nhất: chiến hạm USS Arizona BB39 được làm từ chất liệu thép không gỉ, sang trọng, thích hợp để làm quà tặng cho bạn bè, người thân nhân dịp năm mới hoặc trang trí, trưng bày ở phòg khách và nơi làm việc.
🔖 Kích thước: 14 x 2,7 x 5,8 cm
🔖 Giá bán: 𝟐𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃
🔖 Link đặt mua: https://docs.google.com/…/1FAIpQLSebxGl1qGN2en…/viewform
_____________________________________________
🎆🎆🎆 Thắp Lên Hy Vọng rất mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ bạn bè và quý mạnh thường quân. Toàn bộ số tiền nhóm thu nhận được từ việc gây quỹ sẽ dùng để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khoa Ung Bướu Bệnh viện Trường Đại Học Y-Dược Huế.
Nhóm xin chân thành cảm ơn.💕💕