𝗥𝗨̣𝗡𝗚 𝗧𝗢́𝗖 𝗗𝗢 𝗛𝗢́𝗔 𝗧𝗥𝗜̣
👉Tại sao khi hóa trị ở bệnh nhân ung thư thường gây ra rụng tóc?
Nang tóc chính là nơi chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc. Khi hóa trị, thuốc sẽ vô tình làm tổn thương các nang tóc này. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp hóa trị đều gây ra rụng tóc.
Rụng tóc gây ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh nhân ung thư, đặc biệt là vấn đề tâm lý. Nhưng có thể yên tâm rằng, rụng tóc là vấn đề tạm thời và sẽ mọc lại sau lần hóa trị cuối cùng từ 6-8 tuần.
Để hiểu rõ hơn về quá trình rụng tóc, cách chăm sóc và những vấn đề liên quan, Thắp Lên Hy Vọng xin mời mọi người theo dõi kỹ hơn ở video bên dưới.
—————————————————————
“Rụng tóc do hóa trị” là video cuối cùng, kết thúc chuỗi series về “Các tác dụng phụ thường gặp trong điều trị ung thư” do nhóm Thắp Lên Hy Vọng biên dịch và trình bày. Nhóm hy vọng, thông qua những video này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về các vấn đề mà bệnh nhân ung thư sẽ gặp phải và có những phương pháp hữu hiệu để cải thiện tình trạng này.
Xin mời mọi người cùng xem lại các video “Cẩm nang ung thư- Tác dụng phụ thường gặp” ở những kỳ trước:
𝑳𝒊𝒏𝒌 𝒚𝒐𝒖𝒕𝒖𝒃𝒆:
————————————————————
“𝗖𝗮̂̉𝗺 𝗻𝗮𝗻𝗴 𝘂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛” là tập hợp những kiến thức cơ bản về ung thư, nhằm cung cấp nguồn thông tin hữu ích và cần thiết cho mọi người, đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Những kiến thức về ung thư trong cẩm nang đã được chọn lọc và biên soạn từ các nguồn chính thống, uy tín, đã được xác thực.