✨|Buổi lên khoa ngày 15/06/2023|✨
📌 Trước khi vào vấn đề chính, chúng mình sẽ giải thích một chút nhé, mỗi tuần, thành viên của Thắp Lên Hy Vọng sẽ lên khoa Ung bướu – BV trường Đại học Y Dược Huế để trò chuyện, động viên tinh thần, hoặc sẽ tổ chức một chương trình nho nhỏ dành cho bệnh nhân, chúng mình gọi đó là “buổi lên khoa”.
🌿Vì đang là mùa hè nên tiết trời oi bức, chúng mình quyết định sẽ lên kế hoạch gì đó đặc biệt hơn cho tuần này. Chúng mình bàn bạc, nêu ý tưởng và cãi nhau chỉ vì ý tưởng nào cũng có chỗ không phù hợp. May sao cuối cùng cũng quyết định sẽ mua đồ ăn cho bệnh nhân, món gì đó thật đặc biệt với bệnh nhân nhưng đảm bảo không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Tuy nhiên khoảnh khắc trò chuyện với bệnh nhân vào buổi lên khoa, chúng mình thực sự cảm động vì những lời nói của các bác:“ Các cháu có dự trù kinh phí không, lỡ bệnh nhân họ muốn món ăn đắt tiền thì sao”, “Bác thấy chỉ cần 1 hộp cơm là đủ”, “Cảm ơn các cháu”…Mình nhận ra, mong muốn trao đi niềm hạnh phúc nhưng chính chúng mình lại là những người nhận hạnh phúc nhiều hơn.
Khi những suất cơm, suất cháo và cả dưa hấu về tới khoa Ung Bướu thì chúng mình, mỗi người mỗi thứ mang lên tầng 2. Trong mỗi thành viên chẳng có gì mong đợi ngoài sự hài lòng hiện lên những khuôn mặt đã mệt nhiều vì hóa trị. Trong căn phòng không mấy rộng ấy, chúng mình ngồi quây quần với nhau, mỗi người mỗi việc, loay hoay cắt dưa và trò chuyện với nhau. Cảm giác gần gũi như người thân của mình vậy.
Từ những người xa lạ, ta gặp nhau, trao cho nhau những lời nói thật lòng, những nụ cười ấm áp, cùng nhau tạo ra sợi dây gắn kết bằng cả chân thành. Chính những khoảnh khắc, những câu chuyện và lời nói ấy đã, đang và sẽ mang đến động lực để sứ mệnh của Thắp Lên Hy Vọng tiếp tục được nuôi dưỡng và phát triển.
”Cho đi những nụ cười, những muộn phiền sẽ trôi rất xa
Cho đi niềm hạnh phúc sẽ nhận về gấp đôi gấp ba”
Ngẫm lại lời bài hát của chú Đen, thấy thật đúng…Và chắc chắn rồi, chúng mình sẽ tiếp tục lên khoa, đồng hành, cùng vun đắp hạnh phúc cho chính mình và những người xung quanh.🌷
_____________________________________
𝐓𝐎̂̉ 𝐂𝐇𝐔̛́𝐂 𝐓𝐇𝐈𝐄̣̂𝐍 𝐍𝐆𝐔𝐘𝐄̣̂𝐍 𝐓𝐇𝐀̆́𝐏 𝐋𝐄̂𝐍 𝐇𝐘 𝐕𝐎̣𝐍𝐆
🔖Địa chỉ: Nhà số 02 kiệt 66 Phan Chu Trinh, thành phố Huế