Mùa trung thu năm nay, Thắp Lên Hy Vọng không tổ chức hoạt động lớn như năm trước nhưng nhóm lại có hai bệnh nhân nhỏ tuổi đều mắc ung thư xương là M.L và Q. , với hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng như bệnh tình trở nặng, hai em được xem như em út trong nhà.
Vẫn như bao lần đến thăm trước đây, chúng tôi luôn được chào đón bởi nụ cười vô cùng hồn nhiên của em. Hỏi ra mới biết, đợt này em được đưa vào cấp cứu vì bệnh tình trở nặng đột ngột. Thêm vào đó mẹ của em – người luôn bên cạnh túc trực chăm nom em – giờ lại phát hiện u nang buồng trứng, làm cho nỗi lo về kinh tế càng nặng nề hơn. Giấc mơ trở thành cô giáo của cô gái nhỏ càng trở nên xa vời nhưng đáng buồn hơn là con đường đến trường của cô em gái lớp 9 của M.L có thể phải dang dở vì hoàn cảnh hiện tại của gia đình quá khó khăn.
Cùng với M.L. là Q. – cầu thủ nhỏ kiên cường vẫn đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.Cánh tay em đã được phẫu thuật cắt bỏ ngay trước đêm rằm nhưng nguy cơ tái phát vẫn khá cao. Sức khỏe em ngày một yếu đi, gương mặt chẳng còn tươi tỉnh như lần gặp cách đây vài ngày, những hoạt động thường ngày bỗng khó khăn khi em chỉ còn một cánh tay. Trong gia đình mọi việc giờ do mẹ em lo liệu, bố em làm nông nhưng đã mất sức lao động còn mẹ em thì lại hay đổ bệnh.
Đối lập với khung cảnh trung thu sắc đèn náo nhiệt trên đường phố, phòng bệnh vẫn một màu trắng tinh, một chút màu sắc từ lồng đèn, bánh trung thu cũng như ít quà mà các thành viên của nhóm mang tới đã nhen nhóm cho các em những niềm vui nho nhỏ. Cùng với đó là số tiền ủng hộ từ Thắp Lên Hy Vọng và các mạnh thường quân đã giúp cho gia đình các em bớt đi mối lo kinh tế trong những ngày tới.
Thời tiết thu sang thật đẹp, ngày tháng chín nhẹ nhàng đưa tất cả học sinh tựu trường khắp nơi, nhưng ở đây vẫn còn những thiên thần bé nhỏ, ngày đêm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Giấc mơ là cô giáo hay cầu thủ tương lai dường như xa hơn bao giờ, hay giản dị hơn là mẹ có tiền chữa bệnh, em gái có thể tới trường, gia đình bớt lo về gánh nặng kinh tế.
Thắp Lên Hy Vọng rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý mạnh thường quân và xã hội đối với hoàn cảnh hai em và gia đình bằng cách ủng hộ qua tài khoản của nhóm:
Ngân hàng VIETCOMBANK, thành phố Huế
Tên tài khoản: DNTN Thắp Lên Hy Vọng
Số tài khoản: 0161001725246
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ bệnh nhân M.L và Q.
Xin chân thành cám ơn mọi người!