Vô thường – Nguyễn Bảo Trung🌵
Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cứ mãi chạy theo những tiền tài, danh vọng, mà quên mất rằng trên con đường đó đã đánh mất rất nhiều thứ, gia đình, bạn bè, hay thậm chí cả chính bản thân mình. Cuộc đời vô thường, không ai biết được ngày mai mình sẽ gặp ai hay sẽ mất ai, điều quan trọng không phải là mình sống được bao lâu, mà là mình đã sống thật sự sâu hay chưa? Sống một ngày một tháng hay một năm nếu sống thật trọn vẹn với trái tim rộng mở yêu thương và biết ơn đã là đủ đầy và hạnh phúc.
Đã bao giờ bạn nhìn thấy đầu bố mẹ hai thứ tóc mà chạnh lòng? Đã bao giờ bạn ngồi xuống để nói một lời cám ơn đến bố mẹ? Cuộc sống quá vội vã khiến ta không bận tâm đến những điều đó hay đôi khi “chúng ta lại đổ lỗi cho không hợp, khắc khẩu… rồi xa dần cha mẹ mỗi ngày, cho đến khi biết cha mẹ sắp mất hay đã mất…chúng ta cuống cuồng lên, khóc lóc ầm ĩ..”
Sống thật sâu. Vội vã làm chi, cuối ngày nắng cũng tắt. Hạnh phúc thật ra tới từ những điều rất bình dị, giản đơn mà chúng ta không nghĩ tới, cũng không để tâm tới. Hãy tha thứ khi còn có thể, yêu thương nhiều nhất có thể, để không phải hối tiếc với hai chữ “giá như”
“Hiểu rồi rác cũng thành hoa
Thương rồi muôn sự cho qua nhẹ nhàng
Tâm an trời đất sẽ an
Nhìn ra sân nắng cúc vàng lung linh”
———————————————
☘️ Mượn sách tại 2/66 Phan Chu Trinh, Huế hoặc ship 5k/cuốn khu vực thành phố Huế.
☘️Link đăng kí thẻ thư viện :
☘️Những đầu sách mà Minilib hiện có : https://raisinghopevn.com/minilib.html
☘️Link đăng kí mượn sách:
________________________
▶️Address: 2/66 Phan Chu Trinh, Hue city.
▶️Telephone: 0844859309
▶️Email: contact@raisinghopevn.com
Không có mô tả ảnh.